TRUNG TÂM CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VÀ HỢP TÁC TRANG TRẠI VIETGAP
VIỆN CÂY GIỐNG TRUNG ƯƠNG
ĐỊA CHỈ KHU 31HA NGÕ 237 NGÔ XUÂN QUẢNG TRÂU QUỲ GIA LÂM HÀ NỘI.
HOTLINE 0968067905//0961284001
Cây Mít Ruột Đỏ (Mít Changai) này đang được nhiều nhà vườn chọn trồng kinh tế thay cho mít truyền thống vì chỉ 18 tháng sau trồng là có thể thu hoạch. Ngoài ra, mít ruột đỏ còn cho trái quanh năm, thơm như mùi vani và vị ngọt dễ chịu.
GIỚI THIỆU TRÔNG TIN MÍT RUỘT ĐỎ VỚI CÁC BẠN
- Mít Ruột Đỏ được gọi là mít siêu sớm, cho thu hoạch sau 18 tháng trồng.
- Cây cho trái quanh năm, có tiềm năng kinh tế vượt trội, đồng thời có thể trồng chậu làm cảnh.
- Mít đỏ rất sai trái, năng suất cao, trung bình có khoảng 100 – 150 trái/ cây
- Mỗi trái nặng trung bình từ 10 – 15 ký.
- Thịt đỏ như cà rốt, dày cơm, giòn, vị ngọt và thơm dịu như mùi vani.
- Giống mít này không kén đất, phát triển tốt nhất trên đất thịt pha cát.
- Có khả năng chịu hạn và ít sâu bệnh.
- Mít Ruột Đỏ được trồng rất thành công ở các tỉnh miền Nam và đang được nhân giống ở miền Bắc.
- Sau mít nghệ cao sản, đây là giống mít được trồng đại trà, hiệu quả kinh tế cao hơn cả xoài, nhãn, bưởi hay sầu riêng, giúp nhiều nhà nông giàu lên nhanh chóng.
LỢI ÍCH CỦA MÍT BẠN CẦN BIẾT
Vì là giống mít siêu nhanh, siêu trái nên mít ruột đỏ chủ yếu được trồng để làm nguyên liệu nhiều hơn là ăn. Không những mùi vị hấp dẫn, giống mít này còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Ngừa ung thư: ăn mít thường xuyên hạn chế nguy cơ mắc bệnh máu trắng vì trong loại quả này chứa rất nhiều lignans, isoflavones và saponins có khả năng kháng tế bào ung thư.
Phòng bệnh truyền nhiễm: vitamin C trong mít sẽ tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Ngừa bệnh viêm loét dạ dày: mít có tác dụng cải thiện hệ thuống tiêu hóa, ngăn ngừa các bệnh dạ dày, táo bón,...
Ổn định huyết áp: lượng kali trong mít sẽ duy trì huyết áp, ngăn ngừa các cơn đau tim, đột quỵ.
Giảm hen suyễn: các nghiên cứu khoa học cho thấy mít rất có lợi cho bệnh nhân hen suyễn
Ngừa loãng xương, viêm khớp: canxi và magie trong mít sẽ giúp cải thiện các chức năng xương.
Tốt cho phụ nữ mang thai: loại trái cây này chứa nhiều vitamin B, rất tốt cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
Tốt cho da: trái với suy nghĩ của nhiều người mít sẽ làm xấu da, thực tế loại trái cây này lại giúp tăng cường độ đàn hồi cho da, giảm nếp nhăn.
CHI TIẾT CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC MÍT RUỘT ĐỎ
Đất trồng: không kén đất, tuy nhiên nếu đất bạn trồng cằn cỗi thì nên trồng dày, nếu đất tốt thì hãy trồng thưa
Mùa trồng: trồng được quanh năm, nhưng nếu không chủ động được nguồn nước tưới thì nên trồng vào đầu mùa mưa (khoảng tháng 5 – 7 dương lịch).
Tưới nước: chú ý tưới đủ nước, nhất là mùa khô và thời điểm cho quả để đảm bảo năng suất.
Cắt tỉa: tỉa cành để tạo tán khi cây cao khoảng 1 m, khâu này bạn cần chú trọng nếu bạn trồng mít ruột đỏ vào chậu làm cảnh. Việc tỉa cành này còn giúp cây thoáng, hạn chế sâu bệnh.
Bón phân: năm đầu thì 1 – 1,5 tháng bón thúc 1 lần. Tuy nhiên, nếu bạn trồng làm kinh tế thì khi bước sang năm thứ 3, bạn cần tăng lượng phân lên 0,5 kg/ cây để đảm bảo sản lượng.
Thu hoạch: sau 18 tháng là bạn có thể thu hoạch (ở miền Bắc thời tiết lạnh hơn thì thời gian thu hoạch tăng thêm 2– 3 tháng).
Chúc bà con thành công!
Rất mong được cộng tác với Quí vị khách hàng trên toàn quốc.
Mọi chi tiết xin liên hệ: TRUNG TÂM CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VÀ HỢP TÁC TRANG TRẠI VIETGAP
Địa chỉ trụ sở giao dịch tại Miền Bắc: TT Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội
HOTLINE – 0432161283/ 0942760699/0961284001/0968067905
Email: giongcaytronghvnn@gmail.com
Website chính: http://viencaygiongtrunguong.com/
CHẤT LƯỢNG VÀ UY TÍN XÂY DỰNG NÊN THƯƠNG HIỆU
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét